Gia công cơ khí CNC chính xác tại Cơ khí Duy Khánh

Gia công cơ khí CNC là gì?

Gia công CNC là một quá trình sản xuất trong đó phần mềm máy tính được lập trình sẵn từ đó sẽ ra lệnh cho sự chuyển động của các công cụ và máy móc trong nhà máy. Quy trình này có thể được sử dụng để điều khiển các loại máy móc phức tạp tại các nhà máy như máy mài, máy tiện hay bộ định tuyến. Với gia công CNC, các phương án cắt ba chiều có thể được thực hiện trong một lệnh điều khiển duy nhất.

Khái niệm CNC còn được biết đến với tên gọi khác là computer numerical control hay “điều khiển số bằng máy tính”. Được biết quy trình CNC có thể thể thay thế những hạn chế của phương án điều khiển thủ công.

Đối với người xem, hệ thống CNC có thể giống một tập hợp các thành phần máy tính thông thường, nhưng các chương trình phần mềm và bảng điều khiển được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác CNC có sự khác biệt rõ ràng đối với tất cả các dạng tính toán khác.

Lập trình CNC không khó để học và thành thạo, đặc biệt đối với lập trình CNC cho máy tiện bởi máy tiện CNC chỉ bao gồm hai trục để làm việc với trục X và trục Z. Ngoài máy tiện CNC, còn có khá nhiều loại máy CNC trên thị trường chẳng hạn như:

 • Máy phay (milling)
 • Máy mài (grinding)
 • Máy router: thường dùng cho ngành gỗ
 • Máy cắt plasma (plasma cutter)
 • Máy cắt lazer (lazer cutter)
 • Máy cắt tia nước (water cutter)
 • Gia công tia lửa điện (edm): gồm máy xung định hình và máy cắt dây

Lợi ích của gia công CNC là gì?

 • Đảm bảo tính đồng nhất cho sản phẩm

Sản xuất sản phẩm thông qua gia công CNC có thể đảm bảo quá trình làm ra sản xuất chính xác hơn so với phương pháp gia công thủ công. Mặt khác sự chính xác này được lặp đi lặp lại đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán của sản phẩm.

 • Tăng tốc độ và hiệu suất sản xuất

Các lệnh máy tính được sử dụng để điều khiển máy móc kéo theo đó là sự tự động hóa trong sản xuất và tăng tốc độ sản xuất dây chuyền. Bạn chỉ cần theo dõi quá trình vận hành sản phẩm đồng thời kết hợp sửa chữa các bộ phận hỏng hóc thay vì thực hiện sản xuất một cách thủ công gây tốn kém, lãng phí thời gian.

 • Đảm bảo an toàn sức khỏe người vận hành

Sử dụng máy CNC an toàn hơn nhiều so với các máy vận hành bằng tay vì chúng hoạt động dưới sự điều khiển của lập trình viên và ngăn cách bởi lớp kính an toàn.

 • Gia công CNC tiết kiệm chi phí

Gia công truyền thống yêu cầu một người vận hành một máy dẫn đến tốn kém về nhân lực. Gia công CNC yêu cầu ít người vận hành máy hơn vì một người vận hành lành nghề có thể điều khiển nhiều máy cùng một lúc. Vì máy CNC rất chính xác nên nó giảm thiểu sai sót trong quá trình sản xuất và loại bỏ những lãng phí không cần thiết.

Các ngành áp dụng công nghệ gia công CNC

Việc áp dụng gia công cơ khí CNC có thể cải thiện quy trình sản xuất. Tuy nhiên một số ngành công nghiệp đã thu được hàng loạt lợi ích không nhỏ khi áp dụng công nghệ CNC.

Không gian vũ trụ

Nhu cầu về độ chính xác cao của ngành Hàng không vũ trụ được đáp ứng một cách hoàn hảo nhờ có sự xuất hiện của công nghệ gia công CNC. Ngoài ra sự kết hợp trên còn đảm bảo cho dung sai trong khoảng ± 0,0001 đảm bảo tính an toàn cho các bộ phận thiết bị hàng không.

Hầu hết các thành phần thiết bị trong ngành hàng không được làm bằng nhôm bởi nó có liên quan đến tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của thiết bị. Gia công cơ khí CNC chính là giải pháp thích hợp để tạo ra các bộ phận thiết bị trong ngành hàng không vũ trụ một cách đơn giản với khả năng chịu lực cao.

Thương mại

Các sản phẩm thương mại đòi hỏi khả năng sản xuất đồng bộ cùng với khả năng cạnh tranh về giá. Chính vì vậy tính linh hoạt của gia công CNC đã góp phần cải thiện về kích thước thành phần cũng như hình dạng của các loại vật liệu.

Trước khi bắt tay vào sản xuất, lập trình viên gia công cơ khí CNC chính xác phát triển các sản phẩm mới, tạo mẫu CAD, đồ họa 3D cũng như mô hình hóa thiết kế nguyên mẫu tạo điều kiện sửa chữa các lỗi thiết kế từ đó có bước phê duyệt trực quan trước khi đưa thiết kế vào sản xuất. Các bước sửa đổi và biến thể đối với các sản phẩm hiện có sẽ nhanh chóng được đưa vào thực hiện chỉ sau thời gian triển khai ngắn.

Thiết bị điện tử

Với xu hướng tiếp tục thu nhỏ trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, các linh kiện ngày càng trở nên nhỏ hơn và tối ưu hóa hơn mà vẫn đảm bảo trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn. Cơ khí vi mô CNC có thể xử lý các vật liệu chuyên dụng cần thiết mà vẫn giữ dung sai nhỏ để gia công các chi tiết nhỏ nhất với khối lượng sản phẩm lớn.

Ngày nay hàng loạt các linh kiện điện tử được thiết kế và sản xuất bằng máy CNC cho ngành công nghiệp điện tử. Độ tin cậy của quy trình gia công CNC đã được kiểm chứng và cho phép các sản phẩm có thể nhanh chóng đưa vào sản xuất sau quá trình tạo mẫu và thử nghiệm.

Y khoa

Tuổi thọ của các thiết bị và dụng cụ y tế phụ thuộc vào độ hoàn hảo của các bộ phận linh kiện. Các giải pháp gia công CNC có tác dụng tự theo dõi và điều chỉnh độ chính xác, độ lặp lại của các bộ phận thiết bị. Chính vì lý do đó, nó thường được sử dụng trong sản xuất các dụng cụ y tế, thiết bị chỉnh hình và cấy ghép phẫu thuật.

Công nghệ gia công CNC còn có tác dụng xử lý các vật liệu chuyên dụng cần thiết để cung cấp sản phẩm thành phẩm hoàn thiện. Các thiết bị CNC có thể cung cấp các báo cáo tự động cần thiết để theo dõi sản phẩm nhờ vào khả năng tự ghi chép của bản thân. Khi các sản phẩm mới được phát triển, khả năng tạo mẫu nhanh của các thiết bị CNC cho phép giảm thời gian sản xuất các sản phẩm hiệu quả và dễ dàng mở rộng quy mô thành sản xuất khối lượng lớn khi có yêu cầu.

Gia công cơ khí CNC chính xác

Những sản phẩm nào có thể được sản xuất thông qua gia công CNC?

Với các lĩnh vực đã đề cập trên đây, trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm có thể được chế tạo thông qua phương pháp gia công CNC. Các bộ phận linh kiện bằng kim loại không phải là thứ duy nhất con người áp dụng gia công CNC để chế tạo. Gỗ và nhựa cũng có thể được tạo hình thông qua các phương pháp gia công bằng thiết bị CNC.

Dưới đây là một số ví dụ cho sản xuất bằng gia công CNC:

 • Các vật cố định và chốt như vít, đai ốc và bu lông, móc cài, v.v.
 • Các bộ phận bằng nhựa cho các thiết bị nhà bếp, ti vi, hoặc các đồ gia dụng bằng nhựa khác.
 • Đồ nội thất bằng gỗ như ghế có trang trí.

Hầu hết mọi thứ làm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại đều có thể được chế tác bằng công nghệ gia công CNC. Tùy thuộc vào vật liệu, bạn có thể sử dụng các công cụ như tia nước áp suất cao CNC hoặc máy cắt plasma.

Ngoài ra, bây giờ bạn có thể mua máy phay CNC loại nhỏ có thể được sử dụng tại nhà hoặc trong một xưởng nhỏ. Loại máy này khá phù hợp đối với những người có sở thích gia công đơn giản hoặc các doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

Xưởng gia công cơ khí chính xác tại TPHCM

Với mục tiêu phục vụ ngày càng nhiều khách hàng trên phạm vi thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn quốc nói chung, Cơ khí Duy Khánh chuyên cung cấp các dịch vụ như sau:

Gia công cơ khí

Gia công cơ khí là thế mạnh của Cơ khí Duy Khánh. Khi sử dụng gói dịch vụ gia công cơ khí, bạn có thể được thực hiện gia công như:

 • Gia công thanh răng
 • Gia công bánh răng
 • Gia công trục răng
 • Gia công trục vít
 • Gia công bánh vít
 • Gia công hộp số
 • Gia công theo yêu cầu

Tư vấn, thiết kế, chế tạo cơ khí

Cơ khí Duy Khánh có sở hữu đội ngũ chuyên có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để đảm bảo chất lượng sản phẩm làm hài lòng khách hàng.

 • Thiết kế khuôn mẫu
 • Thiết kế bản vẽ 2D, 3D
 • Tư vấn gia công cơ khí chính xác TPHCM
 • Gia công cơ khí theo yêu cầu
 • Thiết kế mô phỏng chuyển động máy
 • Thiết kế module đóng tàu
 • Tư vấn bóc tách bản vẽ 2D, 3D
 • Thiết kế cơ khí theo yêu cầu

Tại sao nên chọn Cơ khí Duy Khánh?

 • Chi phí cạnh tranh
 • Hệ thống máy gia công hiện đại có thể thực hiện trên những phôi độ dày mỏng khác nhau
 • Gia công CNC trên mọi vật liệu khác như sắt, inox, nhựa, nhôm, đồng…

Cơ khí Duy Khánh cung cấp các dịch vụ cắt gọt, gia công cơ khí với đầy đủ các loại máy móc hiện đại nhất mang lại sự tự động hóa một cách chính xác và nhanh chóng.

Cơ khí Duy Khánh là đơn vị hàng đầu trong gia công cơ khí CNC tại Hồ Chí Minh. Công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gia công cơ khí thông qua áp dụng các công nghệ hiện đại kết hợp với hàng loạt các kỹ sư giỏi của công ty.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo dịch vụ gia công CNC tại Cơ khí Duy Khánh xin vui lòng liên hệ vào đường dây tư vấn 0931 52 71 79 – 0981 62 69 77 để được biết thêm thông tin chi tiết cũng như báo giá chi tiết về dịch vụ. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn túc trực 24/7 luôn hân hạnh phục vụ khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp nhà xưởng gia công cơ khí để được tham khảo về dịch vụ của công ty. Chúc bạn may mắn.

CTY TNHH CƠ KHÍ DUY KHÁNH

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top