Gia công thanh răng

Các trường hợp cần phải gia công thanh răng

Thanh răng cần phải gia công “ngay và luôn” khi gặp các trường hợp sau:

Phay thanh răng ngắn

  • Phay bằng cách dịch chuyển vị trí của bàn máy ngang .
  • Thường được sử dụng để phay những thanh răng ngắn, có độ chính xác không cao. Thanh răng được giá trên Êtô hoặc trên bàn máy của máy phay ngang. Sau mỗi răng, cần phải dịch chuyển bàn máy đi một bước răng để chuẩn bị phay cho các răng kế tiếp.
  • Điểm trừ duy nhất là không gia công những thanh răng dày do hành trình ngang hạn chế và chiều dài trục dao ngắn.

Phay thanh răng dài

  • Phay thanh răng bằng cách sử dụng đầu phay vạn năng.
  • Trên một số của máy phay vạn năng sẽ có đầu phay vạn năng dùng để phay các thanh răng dài.
  • Phôi được giá dọc theo bàn máy phay, dịch chuyển các bước răng bằng tay quay của bàn dao dọc.

Tăng độ chính xác khi dịch chuyển 1 bước răng

  • Bằng cách lắp thêm bộ bánh răng thay thế ở đầu vitme của bàn máy dọc, ở một số máy đã được lắp sẵn cơ cấu này.
  • Khi quay một số vòng chẵn (1, 2 vòng) của bánh răng thay thế sẽ thông qua tỷ số truyền của bộ bánh răng lắp ngoài đế vitme bàn máy, được 1 bước răng với mức độ chính xác cao.

Tăng độ chính xác khi dịch chuyển 1 bước răng bằng đầu phân độ

Bằng cách lắp thêm bộ bánh răng thay thế ở đầu vitme của bàn máy dọc với trục chính của phân độ.

Phay thanh răng trên máy phay vạn năng

Lựa chọn 1 trong 2 loại dao phay sau:

  • Dao số 8 với bộ dao phay Modun 8 con
  • Dao số 1 với bộ dao phay Pitch 8 con.

Khi xác định lượng dịch chuyển của bàn máy, thanh răng cần phải có độ chính xác cao cần có đồ gá chuyên dùng. Trục của dao phay được gá trên đầu quay chuyên dùng vuông góc với trục chính của máy phay vạn năng để phay bánh răng. Bước răng sẽ là đơn vị được sử dụng để đo lượng dịch chuyển của bàn máu từ rãnh tới sang rãnh khác giữa các răng.

Phương pháp gia công thanh răng

Dao phay đĩa mô đun là phương pháp gia công thanh răng được nhiều đơn vị gia công áp dụng. Trục của dao phay được gá trên đầu quay chuyên dụng để phay thanh răng vuông góc với trục chính của máy phay vạn năng hay máy phay nằm vạn năng.

Lượng dịch chuyển của bàn máy sẽ từ rãnh này sang rãnh khác giữa các răng của thanh răng phải bằng bước răng do song song với trục của các thanh răng. Khi đó, trục chính của đầu phân độ sẽ được kết nối với trục vít me chạy dao dọc của bàn máy bằng bộ bánh răng thay thế .

Bánh răng chủ động sẽ được lắp chặt trên trục chính của đầu phân độ, còn bánh răng bị động sẽ lắp trên trục vít me chạy dao dọc của bàn máy. Khi phay thanh răng với răng nghiêng thì cần phải điều chỉnh máy theo góc nghiêng của răng. Trong trường hợp này, chi tiết dịch chuyển một lượng sẽ không phải là bước vuông góc mà sẽ là bước của trục thanh răng.

Gia công thanh răng ở đâu chất lượng?

Vì là linh kiện quan trọng, đòi hỏi mức độ chính xác cao, công đoạn gia công thanh răng giữ vai trò không thể thiếu. Một trong những đơn vị đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng đó chính là Công ty cơ khí Cơ khí Duy Khánh chính xác. Bởi:

Đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm

Cơ khí Duy Khánh là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công thanh răng. Các thông tin về số điện thoại, địa chỉ đều được cập nhật thường xuyên và công khai trên các website, trang thương mại điện tử. Nhờ vậy giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ nơi đây.

Nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao trong công việc

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng luôn được Công ty cơ khí Cơ khí Duy Khánh coi trọng. Nhân viên kỹ thuật lành nghề, trình độ chuyên môn cao, sử dụng các thiết bị máy móc bài bản, làm việc có tinh thần, trách nhiệm cao nên hạn chế được tối đa những rủi ro, đảm bảo chất lượng.

Nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho các linh kiện cơ khí khi gia công. Đơn vị thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Trang máy móc hiện đại, tự động hóa cao

Trước sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nhiều đơn vị gia công cơ khí bắt buộc phải thay đổi, ứng dụng máy móc công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất. Để không “tụt lùi”, Cơ khí Duy Khánh nắm bắt cơ hội, ứng dụng máy móc trong quá trình sản xuất, tự động hóa cao, sản xuất gia công thanh răng trên dây chuyền hiện đại, thay thế sức người. Nhờ vậy giúp tăng năng suất lao động, đáp ứng được các đơn hàng lớn về số lượng và chất lượng.

Mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn

So với các đơn vị gia công thanh răng khác trên thị trường, Cơ khí Duy Khánh có mức giá hợp lý, cạnh tranh. Với các đơn hàng số lượng lớn, đơn vị sẽ áp dụng mức chiết khấu cao và đơn hàng số lượng lớn. Đồng thời, các khách hàng thân thiết cũng sẽ được hưởng mức ưu đãi phù hợp.

Đa dạng các sản phẩm cơ khí gia công

Ngoài gia công thanh răng, Cơ khí Duy Khánh còn gia công các linh kiện máy móc công nghiệp khác như trục vít, bánh răng,….Nhờ vậy khách hàng có thêm nhiều sự chọn lựa. Bên cạnh đó còn có thêm dịch vụ tư vấn, thiết kế các linh kiện máy móc gia công khác, sử dụng vật liệu cao cấp, chất lượng tốt.

Quy trình làm việc tại Công ty Cơ khí Duy Khánh

Để khách hàng dễ dàng lựa chọn, giải quyết nhanh chóng các thủ tục làm việc, Cơ khí Duy Khánh đã đơn giản hóa quy trình làm việc của mình với các bước chính sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng

Qua trang website, mạng xã hội, tổng đài điện thoại, nhân viên tư vấn Cơ khí Duy Khánh sẽ tiếp nhận các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế, chúng tôi sẽ tiếp nhận bản vẽ hoặc sản phẩm mẫu qua đường bưu điện và trao đổi qua email hoặc gặp gỡ trực tiếp nếu thấy cần thiết.

Bước 2: Tư vấn thiết kế và báo giá trực tiếp.

Khi tiếp nhận được các thông tin, yêu cầu của khách hàng, nhân viên Cơ khí Duy Khánh sẽ tiến hành kiểm tra bản vẽ, sản phẩm mẫu. Từ đó sẽ có những tư vấn chính xác và báo giá đầy đủ nhất đến với khách hàng. Trong trường hợp, Cơ khí Duy Khánh báo giá mà bạn không hài lòng về mức giá đó thì có quyền ngừng hợp tác và không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Mức giá mà Cơ khí Duy Khánh đưa ra luôn là thấp nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Hợp đồng sẽ được ký kết giữa 2 bên khi bàn bạc, thống nhất về thời gian, chất lượng, quy trình gia công sản phẩm. Việc ký kết hợp đồng sẽ đảm bảo được quyền lợi của cả 2 bên.

Bước 4: Chế tạo, thiết kế sản phẩm cơ khí

Các kỹ sư của công ty sẽ tiến hàng gia công, chế tạo sản phẩm cơ khí theo yêu cầu của khách hàng. Sử dụng các loại máy móc hiện đại, tính hiện đại hóa cao.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng

Trước khi giao tới khách hàng, đối tác, các sản phẩm gia công cơ khí sẽ được kiểm tra. Khi đã đáp ứng được 100% các yêu cầu về kỹ thuật sẽ được chuyển tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bước 6: Bàn giao, tất toán hợp đồng

Với nội dung trên đây, Cơ khí Duy Khánh chính là địa chỉ gia công thanh răng mà bạn nên lựa chọn “ngay và luôn”. Chất lượng đảm bảo, mức giá hợp lý cùng quy trình làm việc nghiêm ngặt giúp đơn vị chinh phục mọi đối tượng khách hàng, ngay cả các vị khách khó tính nhất.

CTY TNHH CƠ KHÍ DUY KHÁNH

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top